Tải Ebook Ý Chí Sắt Đá – Tác giả Nguyễn Hiến Lê ( PDF)

101
y-chi-sat-da

Ebook Ý Chí Sắt Đá

  • Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 254 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin
  • Định dạng Ebook: PDF

                                 
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

              Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                             Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Ý Chí Sắt Đá

Cuộc du học của Huyền Trang thích thú vô cùng. Tới đâu ông cũng gặp những di tích của đạo Phật, tha hồ mà đọc kinh điển, mà thảo luận với các pháp sư và thỉnh giáo các vị tu hành uyên bác.

Ông sống non mười năm ở Ấn, có dịp đi khắp nơi. Được trông thấy bao nhiêu điều lạ, rồi bẩm sinh có óc nhận xét tinh tế. Ghi cả lại trong du kí, thành một mớ tài liệu rất quí giá chẳng những giúp người Trung Hoa thời đó. Mà còn giúp những học giả thời nay hiểu Ấn Độ nữa. Chính René Grousset, tác giả cuốn Sur les traces de Bouddha cũng phải thán phục tài nhận xét của ông. Coi ông vào hạng bác học danh tiếng nhất thời cổ.

Xem Thêm:

Nguyễn Hiến Lê (1912–1984) là một nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,…

Sách Ý Chí Sắt Đá

Tuy sống dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa nhưng Nguyễn hiến Lê trước 1975 rất có cảm tình với Hồ Chí Minh và cộng sản, Nguyễn Hiến Lê không giấu diếm điều này, và chính phủ Việt Nam Cộng Hòa không bắt ông vì quan điểm chính trị của ông. Dù là người có quan điểm thiên cộng nhưng ông vẫn dám nói thật, viết thẳng theo tinh thần “phú quí bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here