Tải Ebook Trong chớp mắt – Malcoml Gladwell (PDF, EPUB, MOBI)

111
Trong-chop-mat

Ebook Trong chớp mắt

  • Tác giả: Malcoml Gladwell
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 124 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Thế Giới
  • Định dạng Ebook: PDF, MOBI, EPUB

                                   
Mua Sách
Dowload Ebook
Mua Sách

                  Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Dowload Ebook

                              Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Trong chớp mắt

Trong Chớp Mắt là một cuốn sách chiến lược viết về sức mạnh của việc; nghĩ mà không cần suy nghĩ. Về những quyết định đưa ra chỉ trong một cái chớp mắt, thực sự không hề tầm thường như mọi người vẫn nghĩ. Vì sao một số người luôn là những người quyết định sáng suốt, trong khi số khác lại luôn lầm lẫn, quẩn quanh… Tại sao một số người hành động theo bản năng của họ và chiến thắng. Một số người lại luôn kết thúc bằng sai lầm. Não của chúng ta thực sự hoạt động thế nào: trong công sở, trong lớp học, trong bếp và phòng ngủ… Và vì sao những quyết định đúng đắn nhất, lại thường là những quyết định không thể lý giải rõ ràng cho người khác.

Xem Thêm:

Ngay phần giới thiệu, Malcolm Gladwell đã đưa ra một tình huống đặc biệt. Một bức tượng cổ đã được cả một hội đồng khoa học. Gồm rất nhiều chuyên gia hàng đầu của một bảo tàng ở Mỹ khẳng định chắc chắn là thật. Nhưng cuối cùng được phát hiện là đồ giả mạo. Không phải bằng các thiết bị tối tân, mà chỉ bằng một thoáng nhìn kéo dài 2 giây của một số chuyên gia, khi họ có dịp thăm bảo tàng. Như vậy chỉ cần 2 giây, họ có thể nắm rõ được bản chất bên trong của bức tượng. Hơn cả một đội ngũ chuyên gia của bảo tàng, đã nghiên cứu bức tượng trong 14 tháng.

Sách Trong chớp mắt

Trong chớp mắt sẽ cho chúng ta gặp một nhà tâm lý học. Người có thể tiên đoán cuộc hôn nhân nào sẽ đổ vỡ, chỉ dựa vào vài phút quan sát cặp vợ chồng. Một huấn luyện viên tennis, người có thể biết khi nào một vận động viên sẽ phạm lỗi kép. Thậm chí trước khi vợt kịp chạm đến bóng. Một chuyên gia thẩm định đồ cổ, người có thể nhận ra sự giả mạo bằng một cái nhìn thoáng qua. Cuốn sách kỹ năng này tiết lộ một bí mật: những người quyết định vĩ đại không phải là những người sử dụng hầu hết thông tin, thời gian để cân nhắc kĩ lưỡng. Mà lại là những người thành thạo trong nghệ thuật “lát cắt mỏng”. Nắm bắt được mọi khía cạnh vấn đề từ một lát cắt mỏng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here