Tải Ebook Trí Tuệ Xúc Cảm – Daniel Goleman (PDF, EPUB, MOBI)

84
tri-tue-xuc-cam

Ebook Trí Tuệ Xúc Cảm

  • Tác giả: Daniel Goleman
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 199 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                                 
Mua sách
Download Ebook
Mua sách

                 Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                                  Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Trí Tuệ Xúc Cảm

Đôi khi chúng ta đã đồng nhất trí tuệ với chỉ số IQ. Đó là cách hiểu phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí. Mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng, để con người mang đầy đủ tính người cũng như có thể thành đạt trong cuộc sống. Những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ XX, ở nhiều nước phương Tây. Người ta nói nhiều tới các xúc cảm của con người và sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc biệt là các lớp trẻ.

Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

Xem Thêm:

Kể từ khi cuốn sách đầu tiên của Daniel Goleman viết về vấn đề này năm 1995. Thì cuốn sách trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Daniel Goleman đã trình bày vấn đề này rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục. Đây là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói đến vấn đề giáo dục trí tuệ.

Sách Trí Tuệ Xúc Cảm

Trên cơ sở nghiên cứu về trí tuệ đột phá căn bản và hành vi. Goleman đã chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng khiến cho những người có chỉ số IQ cao đôi khi trở nên lúng túng trong công việc. Trong khi những người IQ thấp lại thực hiện tốt đến kinh ngạc. Những yếu tố này bao gồm cả sự tự ý thức, tự rèn luyện kỷ luật và sự thấu cảm, bổ sung một cách thức khác để trở nên thông minh hơn.

Trong khi thời thơ ấu là một giai đoạn quan trọng cốt yếu của sự phát triển thì trí tuệ xúc cảm lại không được xác định chắc chắn ngay khi sinh ra. Nó có thể được nuôi dưỡng, tăng cường và phát triển trong suốt thời kỳ trưởng thành. Với những lợi ích tức thì cho sức khỏe, các mối quan hệ và công việc của chúng ta.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here