Tải Ebook Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine – Jean de la Fontaine

94
tho-ngu-ngon-la-fontaine

Ebook Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine

  • Tác giả: Jean de la Fontaine
  • Thể Loại : Truyện – Tiểu Thuyết
  • Số trang: 80 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Văn Học
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                               
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

               Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                                 Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine

Jean de La Fontaine (1612 – 1695) là nhà thơ ngụ ngôn cổ điển Pháp nổi tiếng. Vào Viện Hàn Lâm Pháp từ năm 1684, là bạn của Molìere, Racine, Boileau… Ông sáng tác nhiều thể loại. Nhưng thơ ngụ ngôn của ông (Fable, 1668 -1694) đã đưa ông lên vị trí của những nhà thơ cổ điển hàng đầu của nước Pháp thể kỷ XVII.

Xem Thêm:

Cuốn sách khai thác đề tài từ những truyện ngụ ngôn nổi tiếng của văn học Hy Lạp, Ấn Độ… và thường mượn chuyện loài vật để nói chuyện con người. Thơ ông thể hiện rất rõ tư tưởng lạc quan yêu đời, yêu thiên nhiên, yêu thương những con người lương thiện nhưng bị đè nén, áp bức do yếu hèn, cô thế và lên án thói đạo đức giả, hợm mình… Tập thơ vì thế đã được dịch và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, qua nhiều thế hệ.

Sách Thơ Ngụ Ngôn La Fontaine

Ở Việt Nam, ngay từ đầu thế kỷ này, học giả Nguyễn Văn Vĩnh (1882 -1936) đã dịch và phổ biến tập thơ này. Bắt đầu lần lựơt in trên các báo Đăng cổ tùng báo, Đông Dương tạp chí. Sau mới xuất bản thành sách (1919), tất cả gồm 43 bài. Cho đến nay, tập thơ của La Fontaine này vẫn là một bản dịch chuẩn mực, truyền đạt được nội dung và tinh thần của nguyên tác. Khẳng định khả năng phong phú của ngôn ngữ Việt Nam. Nhằm đáp ứng như cầu của đông đảo bạn đọc yêu thích thơ của La Fontaine, Nhà xuất bản Văn học đã cho tái bản cuốn sách này.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here