Tải Ebook Thiên Nga Đen – Nassim Nicholas Taleb

128
thien-nga-den

Ebook Thiên Nga Đen

  • Tác giả: Nassim Nicholas Taleb
  • Thể Loại: Kinh Tế – Marketing
  • Tổng số trang: 436 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành Phố HCM
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                                 
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

              Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                            Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Thiên Nga Đen

Thiên Nga Đen là một biến cố tưởng chừng như không thể xảy ra với ba đặc điểm chính: Không thể dự đoán, có tác động nặng nề và sau khi nó xảy ra. Người ta dựng lên một lời giải thích để khiến nó ít ngẫu nhiên hơn, dễ dự đoán hơn bản chất thật của nó. Thành công bất ngờ của Google có thể xem là một “thiên nga đen”, sự kiện ngày 11 tháng 9 cũng vậy. Với Nassim Nicholas Taleb, cuốn sách ẩn chứa hầu như mọi điều về thế giới này. Từ sự trỗi dậy của tôn giáo, đến những biến cố trong cuộc sống của chính chúng ta

Xem Thêm:

Vì sao chúng ta không nhận thấy những hiện tượng “thiên nga đen” mãi đến sau khi chúng xảy ra? Theo Taleb, một phần là vì con người chúng ta tự trói buộc mình vào những cái chi tiết. Trong khi lẽ ra nên tập trung vào cái tổng quát. Chúng ta tập trung vào những gì đã biết. Trong khi hết lần này đến lần khác bỏ qua những thứ mình chưa biết. Do đó, chúng ta không thể đánh giá được các cơ hội, không thể kháng lại xu hướng đơn giản hóa, tường thuật và phân loại. Và không đủ phóng khoáng để tưởng thưởng cho những ai có thể hình dung ra được “những cái không thể”

Mỹ Học Về Tính Ngẫu Nhiên

Tinh tế, bao quát và đầy kinh ngạc, cuốn sách sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới. Taleb thực sự là tác giả của thể loại sách khai trí với những câu chuyện dí dỏm, ngông cuồng và khác thường. Ông là người có kiến thức uyên thâm trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học nhận thức, kinh doanh cho đến lý thuyết xác suất. Đây là cuốn sách mang tính bước ngoặc – bản thân nó chính là một “thiên nga đen”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here