Tải Ebook Sáu Chiếc Mũ Tư Duy – Edward de Bono

135
sau-chiec-mu-tu-duy

Ebook Sáu Chiếc Mũ Tư Duy

  • Tác giả: Edward de Bono
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 138 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Thế Giới
  • Định dạng Ebook: PDF, MOBI, EPUB

                                 
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

                Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                                  Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Sáu Chiếc Mũ Tư Duy

Cuốn sách là một công cụ trợ giúp tư duy được Edward de Bono giới thiệu trong cuốn “6 Thinking Hats”.

Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả. Giúp bạn đánh giá sự việc từ nhiều góc nhìn khác nhau để đưa ra quyết định tốt hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi ngóc ngách của sự việc. Nhận diện được những nguy cơ và cơ hội mà bình thường bạn có thể không chú ý đến.

Xem Thêm:

Những người thành đạt thường tư duy theo hướng tích cực, thiên về lý trí. Và đó là một trong những lý do giúp họ thành công.

Mặc dù vậy, thông thường, họ có thể không đánh giá vấn đề từ các góc nhìn khác như cảm xúc, trực giác, sáng tạo hoặc mang tính tiêu cực.

Sách Sáu Chiếc Mũ Tư Duy

Hệ quả là đôi lúc họ bỏ qua những yếu tố có thể đưa đến sự thay đổi. Không thể tạo ra những đột phá thật sự và không chuẩn bị những kế hoạch dự phòng cần thiết cho những rủi ro có thể gặp.

Ngoài ra, những người đã quen giải quyết vấn đề một cách khoa học có thể sẽ không phát huy được khả năng sáng tạo hoặc giải quyết vấn đề dựa trên trực giác của họ.

Nếu đánh giá một vấn đề bằng phương pháp Sáu Chiếc Mũ Tư Duy, bạn có thể giải quyết nó dựa trên tất cả các góc nhìn đã đề cập. Bạn sẽ kết hợp được cả tham vọng, kỹ năng thực hành, sự nhạy cảm, sáng tạo và khả năng lập kế hoạch dự phòng tốt trong việc ra quyết định và hoạch định.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here