Tải Ebook Đông Chu Liệt Quốc – Phùng Mộng Long

43
Đang tải...
dong-chu-liet-quoc

Ebook Đông Chu Liệt Quốc

  • Tác giả: Phùng Mộng Long
  • Thể Loại : Truyện – Tiểu Thuyết
  • Trang: 1617 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Văn Học
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                                 
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

                 Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                               Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Đông Chu Liệt Quốc

Đông Chu liệt quốc chí bao gồm một thời kỳ lịch sử dài hơn 400 năm (thế kỷ VI, V, IV, III trước Công nguyên). Thời kỳ ấy bắt đầu từ khi Bình Vương nhà Chu dời đô sang phía đông và kết thúc với cuộc thống nhất của Tần Thủy Hoàng. Sử cũ gọi thời kỳ ấy là đời Đông Chu (chia làm hai giai đoạn là Xuân Thu và Chiến quốc). Trong lịch sử Trung Quốc, đó là thời kỳ quá độ từ chế độ phong kiến phân quyền đến chế độ phong kiến tập quyền.

Xem Thêm:

Phùng Mộng Long căn cứ chủ yếu vào các sách Tả truyện và Quốc ngữ của Tả Khâu Minh. Và sách Sử ký của Tư Mã Thiên, và có tham khảo các sách Công Dương truyện, Cốc Lương truyện, Chiến quốc sách và hơn mười bộ sử khác nữa. Để biên soạn Đông Chu liệt quốc chí.

Sách Đông Chu Liệt Quốc

Tư tưởng toát ra trong suốt bộ tiểu thuyết này là tư tưởng “dân bản” của nhà nho. Dân là gốc của nước, là sức mạnh của nước. Không phải vũ lực quyết định sự thành công hay sự thất bại mà chính là lòng dân. Trong truyện, những bậc anh hùng cứu nước (Huyền Cao, Tín Lăng Quân, Lạn Tương Như, v.v…). Những nhà trí thức chính trực (Đổng Hồ, Lỗ Trọng Liên, v.v…) những người chấp chính có nhiệt tình với dân với nước (Quản Trọng, Tử Văn, Tôn Thúc Ngao, v.v…). Đều được tác giả nhiệt liệt ca ngợi và đề cao.

Mặt khác, tác giả miêu tả không dè dặt, không nể nang cái bản chất xấu xa, bỉ ổi của giai cấp thống trị. Những mâu thuẫn sâu sắc giữa các tập đoàn thống trị. Sự tranh giành quyền lợi giữa các cá nhân, gây nên vô số những cuộc chính biến. Và những cuộc tàn sát trong hơn bốn thế kỷ. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here