Tải Ebook Dịch Cân Kinh – Mạnh Linh ( PDF, EPUB, MOBI )

160
Ebook Dịch Cân Kinh

Ebook Dịch Cân Kinh

  •  Tác giả:  Mạnh Linh
  •  Thể Loại:   Y Học – Sức Khỏe
  •  Trang: 82 trang
  •  NXB: Nhà xuất bản Dân Trí
  •  Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

[kkstarratings]

                                 
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

              Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

 

Download Ebook
   

Giới Thiệu Sách Dịch Cân Kinh

Dịch là biến đổi, Cân là gân cốt, Kinh là bài học quý giá. Dịch cân kinh tức là chỉ cho ta phương pháp luyện tập gân cốt, và ý chí chuyển yếu thành mạnh; là phương pháp kết hợp nguyên tắc Thiền và động tác (Động và Tĩnh); giữa Cương và Nhu; giữa Thần và Khí (Tâm và Hơi thở); giữa Khí và Lực (Hơi thở và Sức mạnh).

Khoảng thế kỷ thứ 6. Đạt Ma Tổ Sư từ Ấn Ðộ sang Trung Quốc thuyết pháp và truyền giáo, sau ở lại Trung Sơn – Hà Nam – Trung Quốc, xây dựng chùa Thiếu Lâm, có nhiều đệ tử nhập môn học Phật để mai sau đi truyền giáo. Bồ Đề Đạt Ma thấy các đệ tử càng ngày càng xanh xao ốm yếu, tìm hiểu nguyên do và thấy rằng: các đệ tử tuy tinh tấn tu Thiền, nhưng hầu như không vận động cơ thể . Tĩnh dư mà Động thiếu là cội nguồn của căn bệnh của họ. Nhằm mục đích cải thiện tình trạng sức khỏe cho các đệ tử, người đã nghiên cứu và biên soạn ra phương pháp này.

Xem Thêm:

Cuốn sách là một công phu võ thuật vô cùng tinh hoa, có quan hệ mật thiết với kinh lạc học, phép thổ nạp và thuật đạo dẫn. Có giá trị rất cao về dưỡng sinh và võ thuật, từ xưa nay luôn được ca ngợi là “công phu chi bảo” (bảo vật của công phu); “võ công kinh điển” được lưu truyền rộng rãi và gây ảnh hưởng rất lớ

Hoành Chưởng Kích Cổ

Tập sách này trình bày về 4 loại, tổng cộng gồm 15 luyện pháp:

– Loại thứ nhất là Thiếu Lâm Dịch cân kinh, có bốn luyện pháp gồm: 12 thức Thiếu Lâm Đạt Ma; 14 thức Thiếu lâm Vi Đà; 18 thức Nam Thiếu Lâm Kim Cương; 8 đoạn dưỡng sinh của Thiếu Lâm.

– Loại thứ hai là Nga Mi Dịch cân kinh, có sáu luyện pháp gồm: 24 thức Nga Mi Thanh Thành; 7 bàn Nga Mi Hoàng Lâm; 13 thức Nga Mi Tăng môn; 8 đại kình Nga Mi Đỗ môn; 12 bả Nga Mi Hồng môn; Long hồ kình Nga Mi Hội môn.

– Loại thứ ba là Võ Đang Dịch cân kinh; có một luyện pháp là Võ Đang nội công.

– Loại thứ tư là Mật Tông Dịch cân kinh, có bốn luyện pháp là toản quyền mật truyền; báo thức Nam truyền; 14 thức truyền thế của họ Hùng; 24 thức cổ truyền.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here