Tải Ebook Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor Emil Frankl (PDF, EPUB, MOBI)

144
di-tim-le-song

Ebook Đi Tìm Lẽ Sống

  • Tác giả: Viktor Emil Frankl
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 224 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Trẻ
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

[kkstarratings]

                               
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

              Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

Giới Thiệu Sách Đi Tìm Lẽ Sống

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl, là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người. Thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại. Và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Những Trải Nghiệm Trong Trại Tập Trung

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy. Vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930. Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung, và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua. Thay vào đó, ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.

Xem Thêm:

Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống. Mất hết hy vọng ở tương lai, và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men. Mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đã nuôi giữ hy vọng, để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình. Và trông chờ ngày gặp lại nàng.

Sách Đi Tìm Lẽ Sống

Ông còn mơ ước sau chiến tranh, sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý, ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl tập trung lý giải nguyên nhân. Vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức. Hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi, vì sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here