Tải Ebook Bốn Thỏa Ước – Don Miguel Ruiz ( PDF, EPUB, MOBI )

68
Đang tải...
Bốn Thỏa Ước

Ebook Bốn Thỏa Ước

  • Tác giả: Don Miguel Ruiz
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 79 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Tri Thức
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                                   
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

                             Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                                                               Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Bốn Thỏa Ước

Cuốn sách đã 6 năm liền đứng trong Top best – seller của tạp chí văn hoá The New York Times. Bán được hơn bốn triệu bản và được giới thiệu trên show truyền hình đắt giá Oprah. Xuất phát từ triết lý tinh hoa về vũ trụ và con người của nền văn minh Toltec cổ xưa, xuất hiện tại vùng Trung Mỹ cách đây hàng nghìn năm. Don Miguel đưa ra một quan niệm về “cái tôi, như bạn vốn là”, rất gần gũi với triết lý con người của phương Đông, “ bản lai diện mục”. Cái tôi ấy là tâm điểm để khám phá thế giới và là điểm đến của hạnh phúc. Bốn thỏa ước được tóm tắt ngắn gọn như sau:

Sự Thuần Hóa Và Giấc Mơ Của Hành Tinh

“Không phạm tội với lời nói của bạn”. Được hiểu là không dễ dãi, máy móc lặp lại những quan niệm và thành kiến của mọi người xung quanh, khi nhìn nhận một vấn đề hay con người nào đó. Hoặc khi đánh giá chính mình. Hãy nhìn sự vật theo cảm nhận của bản thân, đừng để vị quan toà vô hình với những thành kiến về “đúng- sai”, “ thưởng- phạt”. Mà thực chất là những quan niệm “truyền đời” của xã hội duy ý chí, dẫn dắt và làm khổ bạn. Đừng dùng lời nói của mình làm lan truyền những thiên kiến đó ra mọi người chung quanh.

Xem Thêm:

“Không vơ mọi chuyện vào mình”, nói khác đi là không ngộ nhận. Những người bên ngoài bạn chỉ có khả năng tư duy, khát vọng, quan tâm. Và thực hiện những điều thuộc về họ và chỉ thoả mãn tư duy, khát vọng, quan tâm, hành động của bản thân họ mà thôi. Không có sự đánh giá nào từ bên ngoài lại thực sự phù hợp với bạn và có ,thể tác động lên chính cuộc sống của bạn.

Sách Bốn Thỏa Ước

“Không giả định, phỏng đoán”, Vì giả định phỏng đoán thực chất cũng chỉ là lặp lại những thiên kiến, thành kiến sẵn có về sự vật, không gì khác. Nó không thể cho bạn biết ý nghĩa đích thực của điều đang diễn ra. Hãy can đảm đặt câu hỏi về những gì chưa được biết rõ và hãy bày tỏ điều bạn muốn. Cần thông tin cho người khác minh bạch, rõ ràng để loại bỏ những cơ hội bị hiểu lầm, cường điệu.

“Hãy làm hết khả năng của mình” là thoả ước thứ tư. Nó chính là nguyên lý thực hành căn bản để khai phóng “cái tôi”. Mà bạn vừa giác ngộ sau ba thoả ước khởi đầu, một cách mạnh mẽ nhất. Làm hết khả năng đồng nghĩa với làm mọi việc trong phạm vi cuộc sống của bạn bằng tình yêu. Chứ không phải bị bắt buộc hay để đối phó, hoặc dùng để trao đổi. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here