Tải Ebook Ba Người Lính Ngự Lâm – Alexander Dumas

152
ba-nguoi-linh-ngu-lam

Ebook Ba Người Lính Ngự Lâm

  • Tác giả: Alexander Dumas
  • Thể Loại : Truyện – Tiểu Thuyết
  • Trang: 798 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Văn Học
  • Định dạng Ebook: PDF, EPUB, MOBI

                             
Mua Sách
Download Ebook
Mua Sách

                  Nếu có điều kiện các bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé!!!

Download Ebook

                              Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách Ba Người Lính Ngự Lâm

Trong những tác phẩm được đọc nhiều nhất trên thế giới, phải kể đến Ba người lính ngự lâm (Les Troismousquetaires) của Alexandre Dumas. Tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và in ra hàng triệu bản. Truyện còn dựng thành kịch, thành phim, riêng về phim đã có đến gần một trăm kịch bản. Ở Việt Nam, tác phẩm đã được dịch cách đây bốn mươi năm. Alexandre Dumas đã trở thành một tác giả quen thuộc trên thế giới. Đứng hàng đầu về số lượng tác phẩm. Riêng về kịch và tiểu thuyết, ông viết tới 300 cuốn, chưa kể vô số những bài báo, bút ký và tiểu phẩm.

Xem Thêm:

Trong năm 1844 – năm xuất bản tác phẩm này, ông đã cho ra mắt bạn đọc mười hai cuốn truyện, ký và luận văn. Tiếc rằng ở nước ta tác phẩm của ông chưa được dịch ra bao nhiêu. Và có lẽ nhiều bạn đọc chỉ mới được biết ông qua “Ba người lính ngự lâm”, “Bá tước Môngtơ Crittô” và một vài truyện khác.

Sách Ba Người Lính Ngự Lâm

Cuốn sách kể về chàng Đáctanhăng là hậu duệ một dòng dõi quý tộc đã sa sút ở Gatxcông. Năm 18 tuổi, chàng rời nhà trên một con ngựa còm để đến Paris, với mong ước trở thành một lính ngự lâm của vua Louis XIII. Dọc đường, Đáctanhăng làm mất lá thư tiến cử của cha mình với ông Đờ Trêvin, đội trưởng đội lính ngự lâm. Do đó ông này đón tiếp anh không mấy nhiệt tình. Thời gian ở Paris, trong cùng một ngày. Đáctanhăng đã nhận tới ba lời thách đấu kiếm với ba chàng lính ngự lâm: Atôtx, Poóctôtx và Aramitx.

Tuy nhiên cuộc đấu kiếm chưa kịp diễn ra thì các vệ sĩ của Giáo chủ đã đến bắt họ. Do luật hồi đó cấm đấu kiếm. Một cuộc chiến diễn ra và Đáctanhăng về phe các ngự lâm quân. Họ chiến thắng, Đáctanhăng trở thành bạn thân của ba chàng lính ngự lâm kia. Phương châm của họ là “Một người vì tất cả, tất cả vì một người”, một câu mà vế thứ hai được Đáctanhăng lợi dụng rất tốt. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here