Tải Ebook 100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người – Tế Đằng Dũng

57
Đang tải...
100-nhu-cau-tam-ly-con-nguoi

Ebook 100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

  • Tác giả: Tế Đằng Dũng
  • Thể Loại: Tâm Lý – Kỹ Năng
  • Trang: 87 trang
  • NXB: Nhà xuất bản Phụ Nữ
  • Định dạng Ebook: PDF, MOBI, EPUB, PRC

                               
Download Ebook
Download Ebook

                                    Các bạn hãy chọn định dạng để tải về nhé!!!

Giới Thiệu Sách 100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

Cổ xưa có câu “ăn mặc đủ mà biết lễ tiết”. Dù là ai nếu đói bụng thì nhu cầu đầu tiên là ăn uống. Sau khi người ta được giải thoát khỏi đói khát mới nghĩ đến đáp ứng yêu cầu xã hội như danh dự, địa vị, …

Đem liên hệ nhu cầu giống nhau của mỗi cá nhân thì sẽ hình thành tầng nhu cầu. Trong cuộc sống người ta ở trong những tầng nhu cầu khác nhau. Mỗi cá nhân trong hiện thực đều đáp ứng mỗi loại nhu cầu để sống. Sau khi nhu cầu phấn đấu của con người được đáp ứng thì nó sẽ tự nhiên mất đi. Đồng thời con người sẽ đề ra tầng nhu cầu cao hơn mà phấn đấu. Con người ta không ngừng theo đuổi nhu cầu và mục tiêu mới.

Xem Thêm:

Dựa theo quan điểm tầng nhu cầu của các nhà tâm lý, đại khái chúng ta có thể phân làm 5 tầng nhu cầu sau đây:

Nhu cầu tâm lý
Nhu cầu an toàn
Nhu cầu yêu và nhu cầu sở thuộc
Nhu cầu được thừa nhận và tôn kính
Nhu cầu tự mình thực hiện.
Cuộc đời cũng giống như bước lên một thềm, từ dưới lên trên từng bậc một cũng là từng bước đáp ứng một số nhu cầu đó. Nhưng trong cuộc sống có lúc khó tránh khỏi tụt bậc, cũng là nhu cầu con người từ tầng cao hạ xuống bậc thấp

Sách 100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

Để duy trì cuộc sống trước hết con người phải đáp ứng nhu cầu sinh lý. Nhu cầu sinh lý bao gồm ăn, ngủ, thở. Nếu như trong thời gian dài mà một trong số nhu cầu đó không được đáp ứng thì con người không có cách nào duy trì cuộc sống bình thường.

Thí dụ, người tuyệt thực có thể không ăn uống gì trong hai, ba ngày nhưng nếu một tuần không ăn gì thì e rằng sẽ chết đói. Nhưng nếu con người ta sống trong trạng thái nửa no nửa đói thì sẽ kéo dài sự sống tương đối lâu. Thực tế trên thế giới như ở châu á, châu Phi còn 1/3 số người chưa hoàn toàn giải quyết được vấn đề ăn mặc. Cho nên các cấp lãnh đạo vẫn không ngừng phấn đấu vì cuộc sống của công dân nước mình. Từ đó có thể thấy nhu cầu sinh lý là không những là nhu cầu cơ bản nhất mà còn là nhu cầu quan trọng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here