Trigger trong PowerPoint là gì? Cách sử dụng kỹ thuật Trigger thành thạo như chuyên gia

0
89

Bạn là giáo viên, dân văn phòng hay bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint để thuyết trình. Nhưng chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng kỹ thuật Trigger trong PowerPoint đúng không?

cách sử dụng trigger trong powerpoint
cách sử dụng trigger trong powerpoint

Vậy cách sử dụng kỹ thuật Trigger trong PowerPoint có khó không? Làm sao để thành thào kỹ thuật Trigger nhằm thiết kế Slide đẹp mắt sử dụng hiệu quả hơn cho công việc. Hãy cùng kimanhblog tìm hiểu bài viết này để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng tính năng cực kỳ hữu dụng này để thiết kế Slide Powerpoint chuyên nghiệp hơn bạn nhé!

Xêm thêm

Kỹ thuật Trigger trong PowerPoint là gì?

Trước khi đi vào cách tạo Trigger trong PowerPoint, bạn cần nắm vững bản chất cũng như khái niệm của kỹ thuật này.

cách sử dụng trigger trong powerpoint
trigger trong powerpoint là gì?

Trigger hay kỹ thuật cò súng là một trong những kỹ thuật được ứng dụng trong thiết kế bài thuyết trình, thiết kế slide phổ biến hiện nay. Trigger có thể giúp bạn điều khiển các hiệu ứng theo ý mình thông qua một cú nhấp chuột và nó sẽ chuyển đến một vị trí đã được thiết lập sẵn trên slide.

Kỹ thuật Trigger là trợ thủ đắc lực khiến các thiết kế Slide của bạn trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tạo một trò chơi, một hiệu ứng tương tác trong bài thuyết trình của mình. Làm cho buổi thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trước người xem.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong PowerPoint

Trigger mang đến cách chuyển hiệu ứng độc đáo, hỗ trợ trong các thiết kế slide. Thế nhưng, kỹ thuật này lại rất phức tạp và khó thực hiện. Ngay sau đây là cách sử dụng Trigger trong PowerPoint cơ bản, bạn cần nắm rõ.

Bước 1: Tạo hiệu ứng cho đối tượng cần tác động. Chọn đối tượng hay vị trí bạn muốn tạo Trigger. Chọn thẻ Animation => chọn Add Animation và lựa chọn 1 hiệu ứng bạn mong muốn.

cách sử dụng trigger trong powerpoint
tạo hiệu ứng cho đối tượng bị động

Bước 2: Chọn Animation Pane => click chuột phải vào hiệu ứng vừa chọn => chọn Timing.

Bước 3: Trong cửa sổ của Animation Pane tại mục Trigger tích chọn Start effect on click of.

cách sử dụng trigger trong powerpoint
trigger trong PowerPoint là gì? Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật Trigger đơn giản

Bước 4: Chọn đối tượng bạn muốn xuất hiện sau khi click chuột.

Như vậy là hoàn tất các kỹ thuật Trigger trong PowerPoint. Lặp lại tương tự các bước vừa rồi với các nhóm khác để tạo thành một chuỗi hiệu ứng hoàn chỉnh.

Ví dụ: Bạn muốn tạo một đồng hồ đếm ngược trong phần trò chơi tương tác. Đối tượng bị động là nút bắt đầu. Đối tượng chủ động sẽ xuất hiện sau nút click là đồng hồ đếm ngược.

Một số lưu ý khi tạo Trigger trong PowerPoint

Trước tiên bạn cần xác định rõ đối tượng chủ động, đối tượng bị động.

  • Đối tượng bị động là đối tượng mà bạn sẽ click vào để chuyển sang hiệu ứng mới. Thông thường đối tượng bị động sẽ là các hộp thoại có ký hiệu bắt đầu hoặc bấm giờ… tùy thuộc vào nội dung bạn đang thiết kế.
  • Đối tượng chủ động là đối tượng xuất hiện sau khi bạn đã thực hiện chuyển slide. Đây thường là một kết quả hoặc một phần thưởng trong trò chơi tương tác…
cách sử dụng trigger trong powerpoint
một số lưu ý khi sử dụng trigger trong powerpoint

Chia nhỏ các đối tượng vào các nhóm để dễ quản lý.

Để thực hiện chia nhóm bạn vào thẻ Home => Chọn Selection Pane => Chọn đối tượng muốn tạo Trigger, khi đó đối tượng sẽ được đánh dấu trong Selection Pane => Click chuột để đổi tên sao cho dễ nhớ nhất.

Kỹ thuật Trigger khá khó và phức tạp vì thế nếu trong lần đầu bạn thực hiện chưa thành công thì hãy tiếp tục sửa lại. Sau vài lần thực hành làm quen, chắc chắn kỹ thuật này sẽ không làm khó bạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dụng bài viết hướng dẫn sử dụng kỹ thuật trigger trong Powerpoint của kimanhblog.

Hy vọng qua nội dung bài viết sẽ giúp các bạn nắm được cách sử dụng để ứng dụng thành công kỹ thuật Trigger để thiết kế Slide Powerpoint đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký.
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận