Cách bỏ yêu cầu TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM khi cài Windows 11

2
209

Cách để bỏ yêu cầu TMP 2.0 khi cài Win 11 giúp bạn dễ dàng cài đặt phiên bản Windows 11 mới nhất khi máy tính cauuar bạn không đáp ứng yêu cầu tối thiểu mà Microsoft đưa ra. Bài viết này mình xin hướng dẫn chi tiết các bạn cách bỏ qua TPM 2.0 khi cài Win 11.

Cách bỏ yêu cầu TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM khi cài Windows 11

Hướng dẫn cách bỏ TPM 2.0 đơn giản nhất khi cài Windows 11

TPM là cụm viết tắt của Trusted Platform Module. Đây là một vi mạch thường được tích hợp vào máy tính để cung cấp khả năng bảo mật dựa trên phần cứng cho thiết bị. Nó có thể tích hợp sẵn trên chip hoặc bổ sung thông qua một module gắn vào bo mạch chủ.

TPM 2.0 là một tiêu chuẩn an toàn mới bao gồm các chức năng của bản TPM 1.2 cũng như bổ sung thêm nhiều thuật toán và nhiều khóa đáng tin cậy hơn, hỗ trợ rộng hơn cho các ứng dụng. TPM 2.0 yêu cầu BIOS phải được đặt thành UEFI chứ không phải là Legacy.

Qua bài viết này kimanhblog sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nhanh và đơn giản nhất giúp bạn dễ dạng vượt qua rào cản TPM 2.0 khi cài trên máy tính không được hỗ trợ.

Cách 1. Dùng WintoHDD cài Win auto và tự động bỏ qua TPM 2.0

Với WintoHDD bạn dễ dàng cài lại Win nhanh chóng mà không cần phải biết và rành về máy tính. Đơn giản chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể cài lại Win mới một cách nhanh chóng. Các bạn có thể xem cách sử dụng WintoHDD cài lại Win 11 trực tiếp từ HDD TẠI ĐÂY

Cách 2. Sử dụng bộ cài Win 11 ISO đã được bypass TPM 2.0

Với bộ cài Windows 11 ISO nguyên gốc được tải về từ Microsoft mình đã chỉnh sửa can thiệp vào source hệ thống để việc cài đặt sẽ không gặp thông báo TPM 2.0 nữa.

Tất cả đều nguyên gốc không hề chỉnh sửa các thành phần khác của Win. Chỉ sửa và thay thế file .dll để không bị lỗi yêu cầu máy bạn phải mở TPM trong BIOS. Bạn đọc quan tâm có thể tải về link tải bộ cài Win 11 ISO theo link dưới đây.

Tải Win 11 ISO bypass TPM 2.0 TẠI ĐÂY

Khi đã có ISO rồi bạn có thể cài đặt trực tiếp trên máy hoặc tạo usb cài Win 11 theo hướng dẫn sau đây.

Những thứ cần chuẩn bị

  • Một chiếc USB dung lượng tối thiểu 4GB
  • Phần mềm Rufus dùng để làm USB Boot cài Win: Tải Rufus

CHÚ Ý: Để có thể hiểu rõ hơn và nhận dạng máy tính của bạn đang chạy chuẩn UEFI – GPT hay Legacy – MBR thì bạn có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây của Kimanhblog nhé.

PHẦN 1: TẠO USB CÀI WIN 10 VỚI Ổ CỨNG GPT – VÀ CHUẨN KHỞI ĐỘNG UEFI

Sau khi tải xong bạn mở ứng dụng, tại giao diện ứng dụng Rufus > hãy nhấn vào Select và tìm đến file ISO của Windows 10 mà bạn vừa tải ở trên. Mục Partition scheme bạn chọn GPT > cuối cùng hãy nhấn START để cho ưng dụng tự động tạo bộ cài Win 10 chuẩn GPT mới nhất và đợi cho ứng dụng tạo tự động cho bạn.

Cách bỏ yêu cầu TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM khi cài Windows 11

PHẦN 2: TẠO USB CÀI WIN 10 VỚI Ổ CỨNG MBR – VÀ CHUẨN KHỞI ĐỘNG BIOS LEGACY

Tương tự như phần 1 hãy nhấn vào Select và tìm đến file ISO của Windows 10 mà bạn vừa tải ở trên. Mục Partition scheme bạn chọn MBR > cuối cùng hãy nhấn START để cho ưng dụng tự động tạo bộ cài Win 10 chuẩn MBR cho bạn.

Cách bỏ yêu cầu TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM khi cài Windows 11

Việc cần làm lúc này là bạn hãy ngồi đợi cho đến khi ứng dụng tạo xong mà thôi. Sau khi tạo xong bộ cài Win qua USB sẽ có thông báo màu xanh lá cây như hình dưới đây.

Cách bỏ yêu cầu TPM 2.0 khi cài Win 11, cách thoát bypass TPM khi cài Windows 11

Lúc này bạn đã có một chiếc USB cài Win chuẩn GPT hoặc MBR rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký.
Thông báo cho
guest

2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kim ky
Khách
kim ky
11/03/2023 17:23

0 có pas, o mở đc file rar.